11 chia sẻ nhỏ khi đi Hàn Quốc - dành cho những bạn đi TOUR

  • Thứ ba, 06/08/2019, 13:51 GMT+7

1. Nên chọn TOUR bay sáng sớm - về chiều: 
Vì như vậy các bạn sẽ có thêm thời gian để khám phá Seoul! Thông thường các TOUR sẽ tư vấn bay khuya (nhưng họ vẫn tính là 1 ngày), vô hình chung cả ngày hôm đó chúng ta ở VN, chứ có phải bên HQ đâu! Tuy tour ghi là 5 ngày 4 đêm, nhưng thời gian thực chỉ là 4 ngày 4 đêm! Và chỉ có 3 ngày là dc tham quan bên Hàn Quốc, thời gian còn lại là trên máy bay (1 ngày bay đi, 1 ngày bay về)

2. Nên mua sim tại Việt Nam
Vì 1 lý đó duy nhất - RẺ - mua càng nhiều càng rẻ, tốc độ ổn định, mình đi 8 ngày mà xài vô tư, với 3GB đầu tốc độ cao và sau khi hết 3GB tốc độ sẽ chậm lại và ko phát sinh thêm phí. 
Nhóm mình mua 25 sim nên giá bán chỉ còn 280k/sim xài dc 8 ngày nha!

South-Korea-2109x1406

3. Không nên quy đổi ra VND khi mua đồ bên HQ. 
Thích ăn j hoặc uống j thì các bạn cứ vô tư mà mua ăn uống cho thoải mái! Nếu mà cứ quy đổi ra VND thì bạn sẽ chỉ “nhìn và nhịn” thôi, vì cái j cũng giá cao, bèo bèo chai nước suối đã là 1000 Won (tương đương 20k VND).

4. Đi TOUR 5 ngày - sẽ không thể hiểu được HQ.
Đơn giản là đi từ 8h sáng đến 9h tối mới về tới KS thì hơi sức đâu mà khám phá Seoul về đêm! Và du lịch HQ, các TOUR đều ko có ngày Freeday (vì ng VN hay bỏ trốn) nên chúng ta khó có thể tự khám phá HQ. Chưa kể việc đi đến các khu chợ trung tâm cũng rất tốn kém (nếu đi taxi), đi tàu điện ngầm thì như mê cung....nhưng cũng phải cố mà đi các bạn nhé, tranh thủ tận dụng mọi thời gian! 
Gợi ý: Khu chợ Myongdong (từ 9h sáng đến 10h đêm)hoặc khu toà nhà Dongdeamun (giống toà nhà Takashimaya của VN mình) được cái là bán sáng đêm luôn nha! Ghé 2 chỗ này thôi là HẾT TIỀN r đấy!
Và nhớ là mua gì cũng nên trả giá!

5. Mua bất cứ món đồ nào cũng phải hỏi có được TAX Refund ko nhé (hình như hoá đơn phải trên 30.000 won). Và mang theo bản photo Hộ Chiếu để ghi thông tin nha! 
Đây là khoản tiền mà chúng ta sẽ được hoàn lại tại sân bay nhé, cũng được kha khá đấy! Riêng mặt hàng dầu thông đỏ, các bạn lưu ý là phải xách tay hộp dầu thông để trình cho Hải Quan xem thì mới được hoàn thuế món hàng này! Nếu chỉ có hoá đơn thì họ sẽ ko giải quyết đâu nhé!

6. Không nên hút thuốc hoặc thức ăn nặng mùi trong phòng. 
Bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu như hút thuốc trong phòng ngủ nhé, điều này sẽ được HDV nhắc nhỡ! Riêng thức ăn thì chúng ta nên ăn ở ngoài, tránh mang về phòng, rất phiền phức (mì gói thì vô tư)

7. Chụp hình tại Cố Cung - những chỗ nào vắng???
Các bạn đừng mất thời gian tại chánh điện quá nhiều vì ở đó luôn đông người! Chụp 1,2 tấm kỷ niệm ở Cung chính là được, sau đó, di chuyển ra hướng vào khu Bảo Tàng (nghĩa là phía sau cung điện), những chỗ này cực kỳ vắng người, bối cảnh và kiến trúc cũng y chang, lúc đó tha hồ mà sống ảo!

8. Nên thuê hẳn 1 bộ Hanbok - màu càng nổi càng tốt! 
Qua HQ mà ko mặc Hanbok chụp hình thì tiếc lắm nhé! Trước khi vào Cố Cung và Làng Cổ thì nên thuê các trang phục này để hoá thân thành chàng trai, cô gái HQ năm xưa! Chọn những màu nổi để lên hình cho đẹp nha!

9. Có nên mua quà ở những nơi trong TOUR giới thiệu ko? 
Cái này thì tuỳ bạn nhé! HH thì cũng mua vài thứ trong các cửa hàng: Sâm (loại Thiên Sâm) và Mỹ phẩm nội địa (tuỳ thời điểm mà sẽ có khuyến mãi). Và mọi người nên mua, vì nếu ko mua thì bạn sẽ ko thể đi chỗ nào để mua dc đâu nhé! 
Lưu ý: khi mua hàng nhưng nơi này, ko nên quá vội vàng, cứ từ từ suy nghĩ, người bán sẽ bắt đầu tặng thêm quà, giảm thêm giá cho mình để kích thích ng mua. Khi nào thấy dc nhiều quà và dc mua giá ưu tiên nhất thì các bạn mua là vừa! 
Và nếu đi chung đoàn đông người thì gom lại mua sẽ dc giá ưu đãi hơn nha!

korea-cherry-blossom13

10. Qua Hàn Quốc mặc gì cho đẹp???
Người dân Hàn Quốc họ mặc đồ cực kỳ đơn giản, ko màu mè j nhiều, đa số là các trang phục màu cơ bản (trắng, đen, xám) nên mọi người cũng đừng quá bận tâm nên mặc gì thích hợp nhé! Tuỳ mùa mà mang theo áo quần nha! Và đi bộ cũng khá nhiều nên hạn chế giày cao gót hay dép lê (nhìn mất lịch sự lắm) 
Với nam: quần short, áo thun thoải mái! 
Với nữ: đầm váy các loại đều oki!

Ẩm thực Hàn Quốc thì sao???
Riêng cá nhân HH đánh giá thì khá là dễ ăn, nhất là những món chiên, nướng, xào.....cuộn chung với xà lách, kim chi, rong biển rồi gói gém lại gọn gàng và ÙM....ngon nhức nuối luôn í! Và bên HQ có rất nhiều món phụ ăn kèm (lấy thoải mái) nên ăn càng nhiều chủ nhà hàng càng thích....
Còn những món tiềm, lẩu thì khá là nhạt, nên mọi ng có thể xin thêm muối (ko có nước mắm, mì chín), nước tương để nêm thêm nhé!

 

 

11 chia sẻ nhỏ khi đi Hàn Quốc - dành cho những bạn đi TOUR

MC Duc Hieu