4 Bước vệ sinh balo bạn cần nhớ

  • Thứ hai, 26/04/2021, 10:30 GMT+7

Kingstyle hân hạnh xin gửi đến 4 bước vệ sinh balo bạn cần nhớ. Hy vọng với 4 bước vệ sinh balo này, có thể giúp chiếc balo của bạn lúc nào cũng như mới. 

Hãy cùng tham khảo 4 bước vệ sinh balo bạn cần nhớ, dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

- Cách bảo quản balo hiệu quả tốt nhất

- Cách xếp hành lý vào balo gọn gàng

1. Bước 1

Sau nhiều ngày sử dụng thì chiếc balo của bạn chắc chắn đã bám không ít bụi bẩn. Để có thể làm sạch bạn cần lấy mọi thứ bên trong balo ra để tránh bị làm ướt. Những mảnh giấy nhỏ khi bị ướt sẽ tan và bám chặt vào balo sẽ khiến tổng thể mất thẩm mỹ. Sau khi tất cả mọi vật dụng đã được đưa ra ngoài bạn nên treo ngược balo du lịch và dùng gậy đập nhẹ vào thân giúp bụi bẩn rơi xuống đất.

4-buoc-ve-sinh-balo-ban-can-nho-2
Bỏ những đồ vật trong balo vào túi đựng

2. Bước 2

Bạn pha nước và xà bông giặt rồi ngâm balo vào thau, để tầm 30 – 60 phút để bụi bẩn được loại bỏ. Một mẹo nhỏ để giặt balo sạch và không bị cặn bột giặt bám vào các kẽ là nên dùng xà bông giặt dạng nước nhé!

3. Bước 3

Đối với các dòng sản phẩm balo, các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách. Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo. Sau khi chà sạch bạn nên xả nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

4-buoc-ve-sinh-balo-ban-can-nho-1
Dùng vải  mềm lau để tránh hư da balo

4. Bước 4

Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không sử dụng balo khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư đồ đạc.

Nếu bạn cần mua một chiếc balo laptop mới hoặc một chiếc balo du lịch thì có thể xem TẠI ĐÂY