5 cách bảo quản balo cực hay giúp balo luôn mới

  • Thứ năm, 18/08/2022, 10:51 GMT+7

Việc bảo quản balo và vệ sinh balo thường xuyên không những giúp chiếc balo sạch sẽ, thơm hơn mà nó còn giúp kéo dài tuổi đời của chiếc balo.

Vậy bạn đã biết cách bảo quản balo chưa? Trong bài viết này, mình sẽ bật mí 5 cách bảo quản balo cực hay giúp balo luôn mới nhé!

1. Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao

Mặc dù các loại balo, túi xách hay dây nịt hiện nay hầu hết đều được làm từ chất liệu cao cấp nên có thể chống thấm nước và chịu được nhiệt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà để balo, túi xách ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao bởi nếu về lâu về dài nó cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất là bạn nên để balo ở nơi có nhiệt độ >10 độ và <40 độ, độ ẩm không khí cao bảo quản balo nhé.

5-cach-bao-quan-balo-cuc-hay-giup-balo-luon-moi

Cách bảo quản balo luôn mới cực hay

2. Phơi nắng để khử mùi hôi

Trung bình cứ khoảng 25 - 30 ngày, bạn nên đem balo phơi nắng 1 lần trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ để giúp balo, túi xách luôn thông thoáng và sạch mùi hôi. Lưu ý là bạn không nên phơi ở những nơi nắng gắt và thời gian chỉ nên trong khoảng từ 8 - 10h và 14 -17h.

3. Luôn đem theo áo mưa

Đa phần các dòng balo hiện nay trên thị trường đều có áo mưa chuyên dùng kèm theo nhưng bạn cũng nên đem thêm 1 chiếc áo nữa, vừa tránh mưa cho bản thân vừa bảo vệ tốt cho những đồ dùng đựng trong balo.

4. Không nên để balo, túi xách đựng quá tải

Mỗi chiếc balo, túi xách đều được đặt may với mục đích sử dụng riêng và có một hạn định dành cho nó. Nếu bạn cứ cố gắng đựng quá nhiều đồ vượt khối lượng sẽ gây ảnh hưởng nhiêm trọng đến chất lượng balo. Điều này cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe của bạn cũng như không đảm bảo an toàn cho những đồ dùng bạn đem theo.

5. Không dùng vật sắc, nhọn cà vào balo

Mặc dù chiếc balo, túi xách được làm bằng những chất liệu tốt và thông minh nhưng nếu va chạm với vật sắc nhọn thì dù là chất liệu cao cấp cỡ nào đi nữa thì chắc chắn nó cũng chẳng thể chịu nổi đâu nhé.

Hy vọng 5 cách bí quyết bảo quản balo cực hay nêu trên có thể giúp bạn bảo vệ chiếc balo của mình như mới nhé!

Nếu cần đặt may balo theo yêu cầu vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0987 919 575 - 0933 338 842 để được gửi mẫu và báo giá tham khảo!