5 sai lầm khiến balo bạn nhanh hư hại

  • Thứ hai, 26/06/2023, 09:57 GMT+7

Ông bà ta có câu “ của bền tại người”. Một sản phẩm dù tốt đến đâu những nếu không biết cách bảo quản, chăm sóc thì sẽ mau chóng bị hư hại. Balo cũng không ngoại lệ, 5 sai lầm trong cách sử dụng balo thường gặp dưới đây vô tình làm giảm “tuổi thọ” người bạn đồng hành của các tín đồ thích đi nay đây mai đó.

5-sai-lam-khien-balo-nhanh-hu-hai

5 sai lầm khiến balo của bạn nhanh hư hại ?

1. Đóng gói hành lý quá mức

Việc nhồi nhét hành lý quá mức vào balo sẽ gây áp lực lên dây kéo hoặc các đường chỉ, về lâu về dài dẫn đến nguy cơ đứt dây kéo hoặc bung đường may. Nếu bạn phải ngồi trên balo mới kéo xong một vòng dây và đóng khóa được, thì bạn nên xem lại danh sách hành lý và cố gắng rút gọn, chỉ mang theo những thứ cần thiết.

Một lưu ý nhỏ khi bạn sắp xếp hành lý là hãy để những thứ nặng nhất ở dưới cùng balo. Điều này sẽ làm giảm khả năng balo bị lật nghiêng.

2. Không để vật nặng lên balo

Khi không sử dụng, nhiều người thường cất balo trong một góc phòng và có thói quen chất đồ đạc lên trên balo để tận dụng không gian. Như Kingstyle đã nhắc đến ở phần trên, với chiếc balo có chất lượng tương đối và ngăn chứa đồ đang rỗng, không được lấp đầy thì khả năng chịu lực sẽ kém hơn so với balo bên trong đang đựng nhiều đồ đạc. Nếu để nhiều vật nặng lên trên lâu ngày thì sẽ làm balo nhanh hỏng hóc, đứt gãy khi đem ra sử dụng.

Vì vậy, bạn nên bảo quản balo cẩn thận, bao bọc khi không sử dụng để tránh bụi bẩn, không để vật nặng lên balo và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

3. Nằm lên balo

Không ít người có thói quen nằm trên balo trong thời gian chờ đợi thứ gì đó. Bạn nên hạn chế hoặc tránh hành động này nếu không muốn balo của bạn sớm đưa vào trung tâm bảo hành. Vì với những balo cao cấp, chất lượng tốt với chất liệu bền bỉ, cứng cáp thì khó bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu balo của bạn có chất lượng tương đối hoặc hành lý bên trong không nhiều thì khả năng chịu lực sẽ kém hơn, dễ gây ra tình trạng gãy form không như hình hài lúc ban đầu.

4. Xách balo bằng một quai đeo

Bất kì vật dụng nào hay kể cả con người cũng đều “không thích” xách mình lên bằng một bên vì sẽ làm mất cân bằng khả năng chịu lực. Bạn sẽ khiến quai đeo “xuống dốc không phanh” về độ cứng cáp bền bỉ.Vì vậy hãy đeo balo bằng cả hai quai để khả năng chịu lực được cân bằng để balo của bạn có thể bền bỉ theo thời gian hơn.

5. Để trực tiếp vật nhọn vào ngăn chứa của balo

Những vật nhọn như dao, kéo khi cho vào balo thì nên được bao bọc cẩn thận. Nếu để trực tiếp vào các ngăn chứa thì sẽ dễ gây trầy xước bên trong, làm mất thẩm mỹ hay trong trường hợp xấu nhất sẽ làm rách cả balo và dây kéo.

Trên đây là 5 sai lầm chúng ta thường làm khiến chiếc balo nhanh hư hỏng. Sử dụng balo đúng cách kết hợp vệ sinh cẩn thận sẽ giúp "người bạn đồng hành" này "sống thọ" hơn, cùng bạn mang đến trải nghiệm tốt hơn trong mỗi chuyến đi.