Balo kích thước như thế nào là đạt chuẩn?

  • Thứ tư, 24/05/2023, 15:22 GMT+7

Kích thước balo là một vấn đề đáng lưu tâm khi bạn chọn mua balo. Nó là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Tùy theo mỗi độ tuổi hoặc mục đích mà chúng ta có thể lựa chọn những kích thước balo phù hợp.

balo-kich-thuoc-nhu-nao-la-dat-chuan
Balo kích thước như nào là đạt chuẩn

Vì vậy, để giúp bạn tránh được những tình huống đáng tiếc khi mua nhầm size balo, bài viết dưới đây của Kingstyle sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp nắm rõ balo có những loại nào và cách chọn balo ra sao nhé!
1. Balo cho trẻ mầm non 

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non chọn một chiếc balo có kích thước nhỏ gọn với chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 25 x 30 x 10 cm là rất phù hợp.

2. Balo cho học sinh tiểu học

Học sinh tiểu học nằm trong độ tuổi từ 6 – 11, vì vậy nên chọn kích thước balo vừa phải không quá nhỏ cũng không quá to cho trẻ. Kích thước balo cơ bản bạn nên chọn có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 35 x 25 x 10 cm.

3. Balo cho học sinh trung học cơ sở

balo-kich-thuoc-nhu-nao-la-dat-chuan-1
Balo kích thước như nào là đạt chuẩn

Học sinh trung học nằm trong độ tuổi từ 12 – 16. Đây là độ tuổi các em sẽ có sự phát triển rõ rệt về thể trạng. Vì vậy kích thước balo cho trẻ cần phải phù hợp để vừa có thể đựng được đồ dùng học tập vừa không làm ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể của trẻ. Một chiếc balo có kích thước chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 40 x 28 x 12 cm là hợp lý.

4. Balo học sinh THPT và sinh viên

Kích thước balo cho học sinh cấp 3 và sinh viên thường khá lớn có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 44 x 30 x 15 cm. Với kích thước balo này các em có thể thoải mái đựng sách vở, đồ dùng học tập.

5. Size Balo cho người lớn

Balo dành cho người lớn cũng có kích thước tương tự với balo cho học sinh cấp 3 và sinh viên, đều có chiều cao x chiều ngang x chiều rộng khoảng 44 x 30 x 15 cm. Kích thước này giúp bạn có thể thoải mái đựng đồ dùng và sử dụng cho những mục đích như làm việc, du lịch…

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan khi chọn balo chất lượng cho từng lứa tuổi để bảo vệ được cơ thể trẻ đang trong tuổi phát triển .