Balo Kingstyle - Cách giặt balo chống thấm nước đơn giản và hiệu quả

  • Thứ sáu, 16/06/2023, 10:18 GMT+7

Balo chống thấm nước hiện nay ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh chúng nhanh chóng và hiệu quả thì chưa chắc bạn nào cũng biết. Vậy cách giặt balo chống thấm nước như thế nào?

balo-kingstyle-cach-giat-balo-chong-tham-nuoc-don-gian-va-hieu-qua
Balo Kingstyle - Cách giặt balo chống thấm nước đơn giản và hiệu quả

Trong bài viết này, Balo Kingstyle sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bước cơ bản để có thể làm sạch được chiếc balo của bạn vừa nhanh chóng lại vừa đơn giản nhé!

Vật dụng cần chuẩn bị

Để vệ sinh trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:

Balo cần được vệ sinh

Máy sấy khô

Cục sáp chuyên dụng dùng để làm sạch balo.

cach-giat-balo-laptop-an-toan-va-hieu-qua_1
Balo Kingstyle - Cách giặt balo chống thấm nước đơn giản và hiệu quả

Các bước làm sạch cho balo

Bước 1: Làm đầy balo bằng cách cho quần áo hay vật dụng vào bên trong, việc này làm balo căng phồng góp phần giúp các thao tác sẽ dễ dàng thuận tiện hơn. Sau đó, dùng cục sáp chuyên dụng ma sát đều tay, nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trước ra sau sao cho các vết bẩn biến mất dần.

Bước 2: Ma sát đều trên khắp bề mặt balo, phần nào chưa đồng đều thì tiếp tục tiến hành chà xát thật đều cho đến khi đồng bộ màu các vị trí với nhau.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành ma sát vào những chi tiết nhỏ như các góc cạnh, đường chỉ và dây đai vì đây là những chi tiết dễ bị thấm nước nên cần được bổ sung lượng sáp chuyên dụng nhiều hơn.

Bước 5: Dùng máy sấy để làm tan chảy lượng sáp đã ma sát, nhờ gặp nhiệt độ cao lượng sáp này sẽ tan ra và thấm sâu hơn vào các sợi vải. Tiếp tục sấy cho đến khi sáp được tan đều trên toàn bộ bề mặt balo.

Bước 6: Để quá trình hấp thu sáp diễn ra tốt hơn, bạn cần để balo ở một nơi khô ráo trong vòng từ 48 đến 72 giờ và tránh việc tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

Sau khi lớp sáp đã được thấm và quá trình vệ sinh hoàn tất bạn hoàn toàn có thể sử dụng balo trở lại một cách bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên lặp lại chu kỳ vệ sinh này để giúp balo luôn sạch sẽ và kéo dài thêm tuổi thọ sử dụng cho balo.

Balo Kingstyle xin chia sẽ đến bạn những mẹo nhỏ này nha.