Các loại vải thường dùng khi may balo túi xách

  • Thứ ba, 20/10/2020, 17:33 GMT+7

Trong khi lựa chọn may balo, túi xách, chất liệu vải đóng vai trò vô cùng quan trọng. Từng loại vải sẽ có cấu tạo và những đặc trưng riêng biệt khác nhau. Hiểu đúng về từng loại vải sẽ giúp người dùng lựa chọn phù hợp khi đặt may balo, túi xách. Cùng Kingstyle tổng hợp những loại vải thường dùng khi may balo, túi xách.

Các loại vải thường dùng khi may Balo túi xách

 

I. Vải Polyester

Là một trong những chất liệu vải được sử dụng để may balo, túi xách phổ biến nhất hiện nay. Với thành phần cấu tạo từ sợi tổng hợp, vải Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống co giãn tự nhiên. Đây là loại vải sở hữu rất nhiều ưu thế so với các loại vải sợi truyền thống như không hấp thụ dầu và chẳng hút ẩm. Do vậy, vải 100% nylon thường được đánh giá là có khả năng chống thấm nước.

Các loại vải Polyeste phổ biến nhất:

 

1. Vải 1680D

Đây là loại vải chất lượng cao nhất trong các dòng vải Polyester, được dệt từ nhiều sợi vải.

Vải-1680D

 

2. Vải 1680

Là dòng vật liệu phổ biến nhất vì chất vải mềm mại, độ dày phong phú, màu sắc đa dạng và độ bền cao.

Vải-1680

 

3. Vải 800D

Là loại vải được sử dụng nhiều khi lựa chọn may balo túi xách vì khả năng chống thấm, chống bám bẩn và tuổi thọ cao với giá thành hợp lý.

Vải-800D

 

4. Vải 600

Vải bố 600 PVC có kết cấu các sợi vải chặt chẽ đảm bảo bền và chắc chắn, khi sử dụng làm ba lô, vải sẽ chịu tải được nhiều đồ dùng.

Vải-600

 

5. Vải 210

Đây là loại vải được sử dụng nhiều để làm vải lót bên trong balo, túi xách nhằm tăng độ bền cho sản phẩm và đem lại thẩm mỹ cũng như tạo form dáng cho balo, túi xách.

Vải-210

kb-035-trong

 

6. Vải dù

Vải-du

II. Vải cotton

 

Vải cotton hay còn gọi là vải bố, loại vải được cấu tạo bề mặt chắc và thô, là một trong số những loại vải đươc dệt từ sợi gai dầu.

Phân loại vải bố

1. Vải bố xước

Vải-bố-xước

 

2. Vải canvas

vai-canvas

 

Chất liệu vải may balo vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi chất liệu lại có những ưu thế sử dụng riêng với các đặc tính cơ bản về cấu trúc, khả năng ứng dụng và độ bền đặc trưng. Do đó, người dùng nên cân nhắc lựa chọn các chất liệu dựa trên nhu cầu sử dụng và giá thành vải để đảm bảo chất lượng khi đặt may balo túi xách theo yêu cầu.