Cách bảo quản và vệ sinh chiếc balo của bạn

  • Thứ sáu, 12/05/2023, 11:23 GMT+7

Balo là vật dụng quan trọng đối với học sinh, sinh viên và nhân viên làm việc. Để balo luôn đẹp và sạch sẽ, bạn cần bảo quản và vệ sinh thường xuyên. Đây là những cách bảo quản và vệ sinh chiếc balo của bạn.

cach-bao-quan-va-ve-sinh-chiec-balo-cua-ban-2_1

Cách bảo quản và vệ sinh chiếc balo của bạn

1. Bảo quản balo

Bạn nên để balo ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn không nên để balo ở nơi ẩm ướt, có mùi hôi hay có côn trùng. Bạn cũng nên tránh để balo tiếp xúc với các chất gây ăn mòn hay bẩn như dầu, xăng, sơn, keo... Bạn nên sử dụng các túi bọc hoặc túi nilon để bảo vệ balo khi không sử dụng.

2. Vệ sinh balo

Bạn nên vệ sinh balo ít nhất một lần mỗi tháng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Bạn có thể vệ sinh balo theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn nên lấy ra tất cả các đồ dùng trong balo và lật ngược balo ra để lắc nhẹ và đánh bụi.
Tiếp theo, bạn nên lau sạch các vết bẩn trên balo bằng khăn ẩm hoặc giấy ướt. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa hay xà phòng có tính kiềm cao vì có thể làm hư chất liệu của balo.
Sau đó, bạn nên ngâm balo trong nước ấm có pha ít xà phòng hoặc giấm trong khoảng 15 đến 30 phút. Bạn không nên ngâm balo quá lâu vì có thể làm phai màu hoặc co rút chất liệu của balo.
Cuối cùng, bạn nên vắt nhẹ và phơi balo ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn không nên sử dụng máy sấy hay ủi vì có thể làm hỏng chất liệu của balo.

cach-bao-quan-va-ve-sinh-chiec-balo-cua-ban-4

Vệ sinh balo để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn

Đó là những cách bảo quản và vệ sinh chiếc balo của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một chiếc balo luôn mới và sạch sẽ.

3. Không để balo quá tải

Bạn nên chọn kích thước và trọng lượng vật dụng phù hợp với balo của mình để tránh làm rách, bung chỉ hoặc hư dây kéo. Bạn cũng nên tránh để các vật sắc nhọn như dao, kéo vào balo để không làm rách vải.

Mong những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọ  được chiếc balo yêu thích nhé!