Cách đeo balo đúng cách để tránh cong vẹo cột sống

  • Thứ hai, 18/03/2019, 08:52 GMT+7


1. Giữ trọng lượng balo ở mức không quá 10% trọng lượng cơ thể.

Theo khuyến cáo của các chuyển gia, khi mang balo cần chú ý không mang nặng quá so với trọng lượng cơ thể 10%. Nếu bạn nặng 50kg, khi trọng lượng chiếc balo không được nặng quá 5kg. Nếu lớn hơn 5kg, vùng vai, cổ và xương sống có thể sẽ bị tổn thương.

Tình trạng cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học sinh hiện nay rất phổ biến. vì thế phụ huynh cũng cẩn lưu ý đồ đạc, sách vở trong chiếc balo của con em mình

 

2. Chọn balo thích hợp

Ngoài việc quan tâm đến mẫu mã và chất lượng sản phẩm, bạn cần để ý đến chiếc balo đó có phù hợp với mình không. Khi mua balo bạn nên chọn những chiếc có dây đeo ở cả hai bên. Dây đeo có thể tùy chỉnh độ dài để trợ lực và phân phối trọng lượng đều cho hai bên vai. Dây đeo vai được kiến nghị phải rộng, có đệm lót êm và thoáng khí. Sử dụng những dây đeo mỏng, hẹp hằn sâu lên bờ vai, gây cản trở việc lưu thông máu và đau vai.

kb-033-sau

Mẫu balo sản xuất theo tiêu chuẩn

Ngoài ra, bạn cần chú ý thêm đến phần balo sẽ tiếp giáp với lưng. Nên chọn loại balo có bọc lót phía sau và có chức năng thoáng khí để tránh đau lưng và lưng được thông thoáng. Một chiếc balo có dây đeo chằng ngang qua hông càng tốt. Điều này sẽ giúp phân phối lực đều trên các cơ, hạn chế gây mỏi cơ. 

Và một điểm nữa bạn cần lưu ý đó là không nên chọn mua balo quá khổ so với bạn. Chỉ nên chọn những loại balo vừa vặn với thân hình của bạn. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo balo trên vai di chuyển lâu trong nhiều giờ. 

Tham khảo những mẫu balo chính hãng Tại đây

 

3. Không đeo balo nặng lệch một bên vai

Để tránh làm tổn thương đến cơ vai, bạn cần đeo balo phân phối đều trọng lượng sang cả hai bên. Nhất là khi balo quá nặng.

Cach-deo-balo-dung-cach-1

Cách đeo balo đúng cách

 

4. Để những vật nặng gần với cơ thể

Những vật dụng càng nặng, bạn nên xếp càng gần với phần lưng của mình càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên cố định hoặc sắp xếp sao cho các vật dụng này không bị trượt hay xê dịch trong quá trình di chuyển. Như vậy, balo sẽ giảm bớt được trọng lực khi di chuyển.