Cách tính Size vali phù hợp

  • Thứ sáu, 21/05/2021, 14:46 GMT+7

Chắc trong số chúng ta ai cũng đang sở hữu 1 chiếc vali. Nhưng chắc chắn bạn vẫn đang mơ hồ trong cách tính size vali phù hợp. Vậy cách tính size vali ra sao và hiện nay có các loại size vali nào?

Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

>> Tham khảo Vali đẹp TẠI ĐÂY

1. Cách tính size vali và loại size vali

Hiện nay, vali được thiết kế với nhiều size khác nhau cụ thể là size nhỏ, size trung bình là size lớn. Để có thể đo chính xác và có thể xác định được chắc chắn size vali thì mọi người cần phải biết đo cho đúng nhất. Không phải vali được ghi rõ về size mà bạn sẽ nắm vững được.

Để đo kích thước của vali thông thường được xác định dựa vào chiều dài, rộng và cao của vali đó. Ngoài ra, kích thước của vali được tính trên khung của chúng không kèm theo bánh xe hay tay kéo xe. Như vậy, dù bạn không biết vali size bao nhiêu cũng có thể tự đo được kích thước vali.

cach-tinh-size-vali-phu-hop-3
Cách tính số đo vali theo kích thước

2. Size vali 20 hay vali size S

Size vali 20 là size vali loại nhỏ hay gọi là size S. Đây là vali có lẽ rất phổ biến bởi sự gọn nhẹ và tiện dụng. Về kích thước của loại vali size S này đó là 36.5 cm x 25.5 cm x 53 cm. Chúng với khả năng chứa được tới tối đa 10kg đồ. Khi bạn di chuyển trên các hãng hàng không đều có thể mang theo vali này.

Loại vali này có trọng lượng khác nhau tùy từng loại. Nhưng nhìn chung loại vali này không quá nặng. Mọi người có thể dễ dàng xách di chuyển đến những vị trí khác nhau.

3. Size vali 22 hay vali size M

Loại vali tiếp theo cũng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng là loại với size vali 22 hay còn gọi là size M. Dòng vali này có kích thước trong khoảng 41m x 24m x 55cm. Chúng to hơn size S khá là nhiều vì vậy có thể chứa tối đa lên tới 20kg hành lý.

Với loại vali này khi di chuyển trên máy bay cần phải ký gửi hành lý mà không được mang theo bên mình. Dòng vali rất phù hợp với những người thường xuyên phải đi công tác khoảng 3 đến 5 ngày.

4. Size vali 24 hay vali size L

Size vali 24 là loại size lớn cũng rất được lựa chọn. Đây là dòng vali có kích thước là 60 x 40 x 25 cm với khối lượng chứa đồ lên tới 25kg. Chính vì vậy, mọi người di chuyển trong các chuyến bay cũng cần phải ký gửi hàng ký mà không được mang theo bên mình. Dòng sản phẩm này thường phù hợp với những gia đình khoảng 2-3 người đi chơi hoặc những người đi công tác dài ngày cần nhiều đồ đặc.

5. Vali size lớn nhất

cach-tinh-size-vali-phu-hop-1
Vali là bạn đồng hành trong những chuyến du lịch

Ngoài những size vali nêu trên thì có rất nhiều  những size lớn khác nhau như size 32, 39 hay 40. Tuy nhiên, trong đó được sử dụng nhiều là size 32 còn size vali 39 và 40 ít được sử dụng vì chúng quá to và cồng kềnh. Với loại size 32 chúng có kích thước là 80 x 55.8 x 34.5mm. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà sản xuất đưa ra kích thước khác nhau. Nhưng về cơ bản kích thước của size 32 này chúng không chênh lệch nhiều.

Đây là dòng vali cỡ lớn rất phù hợp cho những người đi du học, đi xuất khẩu lao động hoặc những người thường xuyên đi du lịch theo nhóm. Loại size này có khả năng chứa được tới 40kg hành lý. Trong khi đó các hãng hàng không chỉ cho phép hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg. Chính vì vậy, những size cỡ đại cũng ít được lựa chọn so với những size vali khác.

Ngoài những size vali như nêu trên thì còn rất nhiều những size vali khác nhau có trên thị trường. Có những dòng size rất nhỏ có những size rất lớn mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy, phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn mà lựa chọn cho mình chiếc vali phù hợp, đẹp mắt hợp thời trang nhất. Đáp ứng được mục đích di chuyển của mọi người.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn tìm ra được cho mình loại Size Vali phù hợp.

Nếu bạn cần mua vali, balo laptop hay balo giá sỉ. Hãy gọi cho chúng tôi

HOTLINE/ZALO0987.919.575 - 0933.338.842