Cách xếp hành lý vào balo gọn gàng hơn khi đi du lịch

  • Thứ sáu, 22/01/2021, 13:34 GMT+7

Balo là đồ vật không thể thiếu và quen thuộc đối với những người yêu thích du lịch bụi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp đồ dùng cá nhân vào balo sao cho khoa học và hợp lý. Dưới đây là những cách xếp quần áo vào balo có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích và thời gian, hãy cùng Kingstyle tham khảo nhé!

 

Cách xếp quần áo vào balo du lịch

 

Quần áo chắc chắn là đồ dùng nhiều nhất khi bạn đi du lịch nên nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích nhất trong balo. Việc gấp gọn gàng đống quần áo sẽ giúp tiết kiệm diện tích trong balo nhờ đó mà có thể mang nhiều hơn. Nhất là đối với phái nữ luôn muốn mang thật nhiều đố khi đi du lịch để lưu lai những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân.

cach-sap-xep-do-dac-vao-balo-khi-du-lich

 

Đối với quần áo thông thường

 

Với các loại quần áo ít nhăn như quần jeans, áo thun,..các bạn nên gấp đôi lại theo chiều dọc. Những phần dư ra bạn hãy gấp lại sao cho tạo thành hình chữ nhật. Còn với quần lửng, quần dài thì bạn cần gấp đôi lại thêm lần nữa. Tiếp theo, bạn cuộn tròn thật chặt lại thành hình trụ. Cách xếp quần áo vào balo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích so với các gấp bình thường và giúp bạn có thêm diện tịch để bỏ những vật dụng khác.

cach-sap-xep-do-dac-vao-balo-khi-du-lich-2

 

Đối với quần áo dễ nhàu

 

Với những loại quần áo này bạn nên bỏ riêng ra vào túi nilon sau khi gấp bình thường. Bạn hãy cho từng chiếc một vào từng túi nilon mỏng riêng rồi cuốn lại. Túi nilon sẽ giúp giữ quần áo không bị xô lệch trong quá tình di chuyển nhờ đó mà nó không bị nhăn và bằng phẳng như mới được ủi.

cach-sap-xep-do-dac-vao-balo-khi-du-lich-4

Cách xếp đồ nội y

 

Đối với phái nữ, bạn hãi gấp đôi lại sao cho hai quả ngực chồng lên nhau. Sau đó, bạn có thể bỏ quần chíp vào bên trong đó. Như vậy vừa giúp tiết kiệm được diện tích, không gian của balo, ngoài ra không làm gãy mút và hỏng form áo.

Còn các chàng trai, bạn hãy trải quần lót ra. Tiếp theo, hãy gấp phần đáy lên sát với phần lưng quần. Cuối cùng gấp một bên hông quần vào và cuộn lại.

 

Đối với đồ dễ vỡ

 

Những đồ dễ vỡ như: nước hoa, lăn khử mùi,...bạn nên cho những thứ này vào trong những chiếc tất. Việc này vừa tiết kiệm được không gian vừa bảo vể những chúng không bị vỡ khi có va đập.

 

Đối với tai nghe, dây sạc,...

 

Bạn có thể cho những vật dụng này vào hộp kính. Hoặc có thể cho vào túi zip. Lưu ý với túi zip trước khi kẹp miệng túi lại bạn hãy ép hết không khí bên trong ra ngoài. Việc này giúp những vật dụng này được bảo vệ, không bị xoắn lại vào nhau và không sợ bị thất lạc.

cach-sap-xep-do-dac-vao-balo-khi-du-lich-3

Đối với đồ trang sức

 

Nêu muốn cho dây chuyền vào balo thì bạn nên luồn dây chuyền qua ống hút sau đó cài dây lại. Sau đó hãy xếp gọn vào túi zipper rồi kẹp miệng túi lại. Nhờ đó các sợi dây của bạn sẽ không bị quấn vào nhau và tránh cho dây không bị đứt.

Còn với khuyên tai nếu cho vào balo thì bạn nên xỏ qua những chiếc cúc rồi cài khuyên lại. Tiếp theo, cho chúng vào túi zipper, đảm bảo nó sẽ dễ dàng tìm kiếm và không sợ bị thất lạc.

 

Đối với giày dép

 

Bạn nên cho từng chiếc riêng cho vào từng chiếc túi nilon và nhét chúng vào những khe trống trong balo hoặc cũng có thể dùng những chiếc balo có ngăn đựng giày riêng biệt

kb-033-mieng

Trên đây là một số cách xếp quần áo, đồ dùng vào balo tiết kiệm diện tích để bạn có thể tham khảo khi đi du lịch bụi. Ngoài ra, tất nhiên bạn nên chọn một chiếc balo có thiết kế chuyên dụng để đi du lịch. Nó có những thiết kế phù hợp để bạn có thể dễ dàng mang theo nhiều đồ đạc một cách thoải mái và dễ dàng. Bên cạnh đó, balo du lịch còn được thiết chống bụi và chống thấm, nên bạn không phải lo khi đi ở những đoạn đường bụi băm hay gặp trời mưa. Nếu bạn đam mê đi du lịch bụi bạn hãy sắm chiếc balo tuyệt vời này.

 

Tham khảo một số mẫu balo du lịch phù hợp


Bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn sử dụng khóa số TSA

>> Một số dòng balo laptop phù hợp cho sinh viên