Cấu trúc của Balo - Tất tần tật về phụ liệu và cách sử dụng (P3)

  • Thứ bảy, 08/07/2023, 08:19 GMT+7

3.1  Các loại dây đai balo

Trước tiên chúng ta hãy cùng Kingstyle tìm hiểu về dây đai balo. Có các loại dây đai balo nào? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến việc mang balo của bạn? Hầu hết các loại balo đều có dây đai vai để trợ giúp việc mang balo trên lưng, nhiều balo lớn và nặng còn có thêm dây đai xương ức và dây đai hông để giúp phân bổ đều trọng lượng cho cơ thể. Không chỉ vậy, bạn cần phải điều chỉnh dây đeo của balo sao cho vừa vặn, phù hợp với độ dài của lưng.

cau-truc-cua-balo-tat-tan-tat-ve-phu-lieu-va-cach-su-dung-p3-1
Dây đai balo quan trọng như thế nào đến việc mang balo của bạn.

1. Dây đai vai

Dây đai vai giúp phân bổ đều tải trọng giữa cả hai vai, điều chỉnh dây đai vai để giúp định vị chính xác ba lô trên lưng của bạn. Việc điều chỉnh chiều rộng giữa các dây đai vai quyết định sự thoải mái khi mang balo cho bạn. Một trong những điểm khác biệt chính giữa balo của nam và nữ là chiều rộng giữa các dây đai vai.

cau-truc-cua-balo-tat-tan-tat-ve-phu-lieu-va-cach-su-dung-p3-2
Các loại dây đai balo phổ biến

2. Dây đai hông

Dây đai hông còn được gọi là dây đai thắt lưng. Dây đai hông có đệm bao quanh hông, từ đó có thể chia đều lực tải balo khi mang balo. Các loại balo mang khối lượng lớn và nặng như balo du lịch hoặc balo phượt dã ngoại đều có loại dây đai thắt lưng này.

3. Dây đai xương ức

Dây đai xương ức hay dây đai trước ngực tránh khối lượng lớn đặt lên một mình vai. Dây đai xương ức nối liền hai dây đeo vai, tạo ra cấu trúc ổn định. Dây đai xương ức giúp cố định dây đai vai, không để dây bị trượt và ngăn balo lắc lư. Nếu như dây đai hông thường dành cho balo du lịch và balo dã ngoại, thì dây đai xương ức thường có ở loại balo mang hàng ngày như balo học sinh.

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ của Kingstyke đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và cần thiết về Balo. Điều đó sẽ giúp bạn chọn được cho mình những chiếc balo chất lượng và phù hợp với nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức của bạn.