Hướng dẫn bảo quản vali đúng cách

  • Thứ hai, 29/06/2020, 14:31 GMT+7

Để một chiếc vali có tuổi thọ cao ngoài dựa vào chất lượng sản phẩm thì phần lớn phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng rất nhiều. Để chiếc vali lúc nào cũng bền và đẹp như mới thì đừng ngần ngại tham khảo một vài hướng dẫn bảo quản vali đúng cách.

Hướng dẫn bảo quản vali tốt nhất

1. Làm vệ sinh cho vali

Để có được chiếc vali có độ bền cao, sau mỗi lần sử dụng tốt nhất bạn nên làm sạch cả bên trong lẫn bên ngoài chiếc vali. Bạn có thể vệ sinh chiếc vali du lịch của mình bằng cách sử dụng khăn, bàn chải lông mềm hoặc máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bẩn bên trong vali. Nếu lớp lót bên trong vali sử dụng chất liệu nhựa, thì bạn có thể dùng một miếng khăn ẩm để vệ sinh sạch bên trong.

vacuuming-suitcase

Với những chiếc vali nhựa, việc vệ sinh cũng khá dễ dàng với việc sử dụng một chiếc khăn mềm và xà bông rồi nhẹ nhàng chà lên bề mặt vali, vệ sinh toàn bộ bề mặt và các bộ phận khác của vali. Không nên chà quá mạnh để tránh bị trầy, xước, gây mất thẩm mỹ trên sản phẩm.

Cuối cùng bạn nên dùng một chiếc khăn khô để lau lại cho hết vết ẩm còn trên vali và phơi vali một lúc ở nơi khô thoáng.Tránh phơi vali ở nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ gây phai màu sản phẩm.

2. Bảo quản vali khi không sử dụng

Sau khi vali được vệ sinh sạch sẽ, trong thời gian không sử dụng bạn nên bọc vali trong túi đựng vali chuyên dụng hoặc túi ni-long. Tránh tận dụng vali làm nơi chứa đồ hoặc đè vật nặng lên vali vì có thể làm mất form và sau một thời gian sản phẩm không còn được như lúc ban đầu.

121227-1009-01

3. Tạo hương thơm cho vali

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ít hoa khô hoặc sáp thơm để bỏ vào bên trong vali. Điều này sẽ giúp cho vali của bạn tránh bị ẩm mốc cũng như tạo được hương thơm tự nhiên mỗi khi sử dụng.

tao-mui-huong-cho-vali