Phân biệt công dụng của cặp và balo khác nhau như thế nào?

  • Thứ tư, 14/06/2023, 16:35 GMT+7

Công dụng cặp và balo khác nhau như thế nào, bạn nên sử dụng chúng trong môi trường nào là phù hợp? Hãy cũng Kingstyle đi tìm đáp án cho vấn đề này qua bài viết sau.

phan-biet-cap-va-balo-nhu-the-nao

Phân biệt cặp và balo như thế nào?

1.Phân biệt giữa cặp và balo khác nhau như thế nào?

Trên thực tế, cặp và balo đều là hành lý dùng để đựng đồ cá nhân khi đi học, đi làm hay đi du lịch. Mặc dù vậy, hai loại đồ dùng này vẫn có nhiều điểm khác nhau về hình dáng, cách sử dụng và cả đối tượng sử dụng.

    1.1 Thiết kế cặp có gì đặc biệt?

      Cặp là vật dụng quen thuộc của lứa tuổi học sinh, giáo viên và giới công chức văn phòng dùng để đựng dụng cụ trong học tập, giảng dạy hay hồ sơ và tài liệu phục vụ cho công  việc.     

      Một số đặc điểm nổi bật của cặp có thể kể đến như:

  • Kiểu dáng: Cặp thường được thiết kế theo kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông có thể làm bằng da, vải, nhựa hoặc các chất liệu khác. Kiểu dáng của một chiếc cặp cũng rất đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu, cá tính khác nhau của mỗi người như cặp đeo chéo, cặp đựng laptop, cặp học sinh,...Tùy vào sở thích của mỗi cá nhân, bạn có thể lựa chọn chiếc cặp phù hợp để sử dụng.
  • Quai xách: Thông thường sẽ được làm bằng da hoặc vải dày, đảm bảo độ bền và thoải mái khi mang. Chi tiết này được thiết kế nằm phía trên chiếc cặp, được thiết kế chắc chắn để đảm bảo an toàn cho các vật dụng bên trong.
  • Quai đeo chéo: ngoài ra còn được thiết kế thêm quai đeo chéo, giúp người dùng dễ dàng di chuyển và giữ vị trí cặp wor một vị trí an toàn.
  • Ngăn chứa đồ: thiết kế nhiều ngăn chứa đồ khác nhau để đựng tài liệu, sách vở, laptop, điện thoại di động, sổ tay, bút và các vật dụng khác.
  • Phong cách thiết kế: Thẩm mỹ luôn là điều được quan tâm hàng đầu với nhiều sự lựa chọn về màu sắc, hoa văn và kiểu dáng phù hợp.

  1.2. Thiết kế balo có đặc điểm gì?

    Balo là loại túi xách có hai quai đeo trên lưng, dùng trong việc đựng đồ dùng cá nhân, du lịch dã  ngoại, học tập hay công việc. Thiết kế balo cũng rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng, có một số đặc điểm chính như sau:

phan-biet-cap-va-balo-nhu-the-nao-1

Thiết kế balo có đặc điểm gì?

  • Kiểu dáng: cũng được thiết kế rất đa dạng nhắm đến nhu cầu sử dụng. Một số kiểu dáng balo phổ biến như: balo một quai, balo đeo vai, balo du lịch, balo trường học, balo quà tặng, balo thể thao,...
  • Chất liệu: Chất liệu từ vải dù, vải canvas cho đến nylon, nhưng được chú trọng nhiều nhất  vẫn là polyester vẫn đang được nhiều thương hiệu lớn sử dụng với tính năng trượt nước chống thấm.
  • Ngăn chứa: Đối với thương hiệu balo Kingstyle sẽ được thiết kế nhiều ngăn, hỗ trợ người dùng trong việc sắp xếp đồ dùng tiện lợi và nhanh chóng nhất.
  • Đai và quai đeo: Điểm nổi bật nằm ở quai đeo, tùy vào từng mẫu balo, chi tiết quai đeo sẽ được thiết kế với chất liệu, độ dày khác nhau mang đến sự thoải mái khi sử dụng.

Trên đây là một số điểm khác biệt, hy vọng qua bài biết này balo Kingstyle sẽ giúp bạn có những lựa chọn hợp lý và phù hợp với mình nhé!