Yếu tố quyết định giá thành khi đặt may balo theo yêu cầu

  • Thứ tư, 17/05/2023, 10:34 GMT+7

Khi bạn muốn đặt may balo theo yêu cầu, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm đó. 

yeu-to-quyet-dinh-gia-thanh-khi-dat-may

Yếu tố quyết định giá thành khi đặt may balo theo yêu cầu

1. Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu là chi phí mà nhà may phải bỏ ra để mua các loại vải, dây kéo, khuy, cúc, chỉ may và các phụ kiện khác để làm ra sản phẩm. Chi phí này phụ thuộc vào chất lượng, số lượng và nguồn gốc của nguyên vật liệu. Nếu bạn muốn đặt may một sản phẩm cao cấp, chất lượng và bền bỉ, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn cho nguyên vật liệu so với một sản phẩm bình dân và thường. Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt may một số lượng lớn sản phẩm, bạn có thể được hưởng mức giá ưu đãi từ nhà cung cấp nguyên vật liệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt may một số lượng nhỏ hoặc theo yêu cầu riêng biệt, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn do chi phí sản xuất không được lan tỏa.

2. Chi phí nhân công

Chi phí nhân công là chi phí mà nhà may phải trả cho các công nhân làm việc trong quá trình sản xuất. Chi phí này phụ thuộc vào số lượng công nhân, kỹ năng, kinh nghiệm và mức lương của họ. Nếu bạn muốn đặt may một sản phẩm có thiết kế phức tạp, cần nhiều công đoạn và thời gian để hoàn thành, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn cho chi phí nhân công so với một sản phẩm có thiết kế đơn giản và dễ làm. Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt may trong thời gian ngắn hoặc gấp rút, bạn cũng sẽ phải trả thêm chi phí nhân công do nhà may phải tăng ca hoặc thuê thêm công nhân.

3. Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển là chi phí mà nhà may phải bỏ ra để giao hàng cho khách hàng. Chi phí này phụ thuộc vào khoảng cách, khối lượng và thời gian giao hàng. Nếu bạn muốn đặt may ở một nơi xa hoặc có khối lượng lớn, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn cho chi phí vận chuyển so với một nơi gần hoặc có khối lượng nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhận hàng sớm hoặc theo yêu cầu riêng của bạn, bạn cũng sẽ phải trả thêm chi phí vận chuyển do nhà may phải sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh hoặc chuyên biệt.

4. Chi phí quản lý

Chi phí quản lý là chi phí mà nhà may phải chi trả cho các hoạt động liên quan đến quản lý doanh nghiệp, bao gồm thuế, bảo hiểm, tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, tiền quảng cáo và tiền trả cho các nhân viên quản lý. Chi phí này thường được tính theo tỷ lệ cố định hoặc biến động tùy theo doanh thu của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn đặt may ở một nhà may uy tín, chuyên nghiệp và có thương hiệu trên thị trường, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn cho chi phí quản lý so với một nhà may mới hoặc ít được biết đến.

yeu-to-quyet-dinh-gia-thanh-khi-dat-may

Xưởng may balo có các mẫu mã đa dạng phục vụ theo nhu cầu của khách hàng

Bạn cần xem xét kỹ các yếu tố này để có thể so sánh và lựa chọn được nhà may có giá thành hợp lý và chất lượng tốt cho sản phẩm của bạn. 

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc đặt may balo theo yêu cầu nhé !